Cơ hội nghề nghiệp

Tuyển dụng

Công tác tuyển dụng được thực hiện theo chiến lược phát triển cùa Công ty và thực hiện theo kế hoạch hàng năm. Công ty đề ra tiêu chí tuyển dụng lao động, trong đó ưu tiên:

- Lao động tốt nghiệp đại học và sau đại học trong và ngoài nước
- Lao động có chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật cao, kinh nghiệm, năng lực đáp ứng được yêu cầu của công ty.
- Sinh viên khá giỏi vừa tốt nghiệp nhằm tạo nguồn phát triển lâu dài cho công ty
- Cán bộ công nhân viên trong nội bộ công ty.

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực luôn là ưu tiên hàng đầu của Ban lãnh đạo. Công ty đã triển khai các loại hình đào tạo sau:

- Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ: dựa vào yêu cầu công việc và kết quả đánh giá, công ty phân tích nhu cầu đầo tạo và thiết kế các chương trình đào tạo chuyên môn, kết hợp với các chuyên gia bên trong và bên ngoài để thực hiện.
- Đào tạo về quản lý: tương tự như đào tạo chuyên môn nghiệp vụ nhưng đặc biệt chú trọng đối với nhân viên được đề bạt lên vị trí cao hơn hoặc luân chuyển.
- Kèm cặp trong công việc: thưc hiện thường xuyên, do các Khối/Bộ phận trực tiếp thực hiện, người có kinh nghiệm được giao kèm cặp nhân viên mới.
- Ngoài việc đào tạo cho nội bộ, công ty còn hỗ trợ đào tạo cán bộ kỹ thuật và công nhân vận hành cho khách hàng và đối tác tiềm năng của công ty khi có yêu cầu.

 

 

Với mục tiêu tạo mọi điều kiện cho người lao động an tâm, gắn bó lâu dài, đồng thời tiếp tục duy trì văn hóa doanh nghiệp Công ty, người lao động tại công ty được hưởng các chế độ tiền lương, tiền thưởng theo quy chế rõ ràng:

- Định kỳ xét điều chỉnh lương theo hiệu quả công việc 2 lần/năm

- Tăng lương, thưởng đột xuất do mang lại hiệu quả công việc cao hoặc đạt thành tích nổi bật

- Thưởng các dịp lễ, tết

- Thưởng hiệu quả cuối năm theo thành tích cá nhân và bộ phận

- Ngoài ra, người lao động còn có các khoản phụ cấp, trợ cấp và chế độ đãi ngộ khác tùy theo chức vụ và địa điểm công việc

 

Thực hiện nghiêm chỉnh các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của nhà nước. công ty còn thực hiện việc mua bảo hiểm tai nạn 24/24 cho toàn thể CBCNV có ký kết hợp đồng lao động với Công ty.

Đồng thời, công ty còn thực hiện trợ cấp khó khăn đột xuất, đặc biệt với các trường hợp ma chay hiếu hỉ, ốm đau, thai sản,… Tổ chức cho CBCNV được tham quan nghỉ mát và khám sức khỏe định kỳ.

 

Những CBCNV hoàn thành xuất sắc công việc và có tiềm năng phát triển sẽ được đưa vào diện quy hoạch để đào tạo, bồi dưỡng đề bạt, bổ nhiệm vào các chức vụ quản lý khi có nhu cầu.